Hội chợ Công- Nông nghiệp Kiên Giang đã thu hút hơn  200 gian hàng của 80 đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, các cơ sở làng nghề trong và ngoài tỉnh tham gia.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương- ban tổ chức Hội chợ cho biết, trước tình hình sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất… thì đây là cơ hội để các DN đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các tổ chức làng nghề tham gia giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ- làng nghề truyền thống… Chính vì vậy, nên Hội chợ Công- Nông nghiệp Kiên Giang đã thu hút hơn  200 gian hàng của 80 đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, các cơ sở làng nghề trong và ngoài tỉnh tham gia. Đặc biệt là sự tham gia tích cực của Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, An Giang, Ninh Thuận, Bến Tre… với các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của từng địa phương.

Phải nói rằng, các sản phẩm trưng bày giới thiệu tại Hội chợ khá phong phú, đa dạng. Bên cạnh những sản phẩm nông nghiệp chế biến, máy móc, nông ngư cụ, giống cây trồng, thực phẩm đóng hộp, các sản phẩm từ cây quả nông nghiệp … thì các sản phẩm công nghiệp đã hết sức thu hút người tiêu dùng, tham quan, mua sắm. Như các sản phẩm, dịch vụ viễn thông của Công ty Thông tin di động Kiên Giang; sản phẩm điện tử, điện gia dụng của Siêu thị Điện máy Chợ Lớn-Kiên Giang; Sản phẩm tranh đồng hồ của Công ty Đăng Phương; các sản phẩm từ yến của Công ty Yến Bảo Ngọc; sản phẩm gỗ chạm khắc, cẩn xà cừ của Công ty  Bảo Mộc (TP.HCM) .…

Đặc biệt, Hội chợ công- nông nghiệp Kiên Giang 2013 có rất nhiều siêu thị tham gia trưng bày và bán sản phẩm như Siêu thị nội thất  Minh Lâm (TPHCM), Siêu thị Nội thất Tuấn Oanh (Đồng Nai), Hồng Cúc (Long An)..

Với cách thức tổ chức chuyên nghiệp, quảng bá tốt, hàng hóa đa dạng nên hội chợ công- nông nghiệp Kiên Giang 2013 đã có sức thu hút mạnh, bình quân mỗi ngày gần vạn lượt người đến tham quan, mua sắm; có doanh nghiệp nội thất chỉ 3 ngày  đầu khai mạc đã bán trên nửa tỉ đồng; nhiều hợp đồng làm đại lý tiêu thụ, chi nhánh bán hàng được ký kết. Trong đó tiêu thụ mạnh nhất là giống cây trồng, nông ngư cụ các loại… Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Bá Đạt- Giám đốc Công ty Trung Việt- đơn vị phối hợp tổ chức hội chợ cho biết: Miền tây mùa này rất nóng nhưng nhìn hoạt động tham quan, mua sắm tại hội chợ thì có lẽ đối với các DN tham gia hội chợ thì cái nóng đã biến mất, đồng thời phát đi tín hiệu thị trường miền tây nam bộ đang khởi sắc trở lại…

Theo baocongthuong

Tin tức liên quan